0 - 3,600,000 đ        

Hướng dẫn nâng cấp SSD

Hướng dẫn nâng cấp SSD

  • Kiểm tra laptop của bạn có hoạt động ổn định hay không như phím, wifi, touchpad, loa, camera..v..v..
  • Back Up Driver

Tham khảo ở đây: Hướng dẫn sao lưu driver trên windows chỉ cần 1 click kể cả khi windows bị lỗi

  • Xem máy có bao nhiêu chỗ gắn ổ cứng?
  • Có khe cắm M.2 không?
  • Xem máy có ổ DVD hay ko? Nếu có thì dành cho phương án gắng thêm caddy bay nếu không có khe M2.
  • Xem hướng dẫn tháo máy của bạn trên youtube

Nếu bạn không biết laptop mình thuộc trường hợp nào thì có thể liên hệ trực tiếp với admin để admin hỗ trợ. Admin sẽ xem qua máy bạn và báo lại chi tiết cho bạn biết. Bạn cũng có thể tự xem được bằng cách gõ tên model máy lên hỏi Google. Tuy nhiên không phải ai cũng rành việc này!
 

1.Nếu máy bạn có ổ đĩa DVD, bạn muốn dùng song song 2 ổ đĩa ssd mới và hdd cũ.

Trong thời đại hiện nay thì ổ đĩa DVD cũng không còn quá quan trọng, Nếu bạn không thường xuyên sử dụng ổ đĩa thì có thể tham khảo cách này, Bỏ ổ DVD, khi bỏ ổ DVD đi bạn sẽ có thêm không gian để lắp ổ cứng. Để nâng cấp SSD cho laptop bạn cần mua thêm caddy bay để gắn ổ cứng vào vị trí cũ của ổ DVD. Với cách này, ổ đĩa DVD của bạn sẽ nhường lại chỗ cho SSD và không được sử dụng nữa. Tuy nhiên điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến công việc của người sử dụng bởi ổ DVD hiện nay cũng không được sử dụng quá nhiều.

 

2.Giữ lại ổ DVD

Nếu bạn vẫn muốn giữ lại ổ DVD thì bắt buộc phải mang ổ cứng cũ ra ngoài rồi. SSD sẽ thay thế vào vị trí của HDD. Lúc này bạn sẽ thừa ra 1 ổ cứng nhỏ loại 2.5″. Admin sẽ chỉ cho bạn 1 phụ kiện tiếp nữa tên là HDD box giúp bạn biến ổ cứng thường thành ổ cứng di động trong vòng 3 nốt nhạc.

 

3. Máy bạn có khe cắm M2

Nếu máy bạn có khe cắm ssd M2, hãy tìm hiểu kỹ càng xem máy bạn hỗ trợ chuẩn M2 nào, M2 sata hay M2 PCIe nhé!

Mở máy cẩn thận, tháo dây nguồn pin và lắp SSD M2 vào nhé.

     

* Có Nên Nâng Cấp SSD Cho Laptop Cấu Hình Thấp

Thực tế không nên nâng cấp SSD cho những dòng laptop cấu hình thấp bởi như vậy bạn sẽ không thể tối ưu được tốt giữa ba thành phần chính của máy tính đó là CPU, RAM và ổ cứng. Bởi ngay cả khi nang cấp SSD nhưng ba bộ phận là CPU, RAM đã cũ vẫn có thể khiến trải nghiệm của người dùng bị giảm đi đáng kể và không thực sự tối cũng như kinh tế.

Nếu như những lưu ý về cách chọn mua laptop tốt được nhiều người dùng chia sẻ phụ thuộc khá nhiều vào các tiêu chí như CPU, RAM thì SSD cũng là một trong những yếu tố được nhắc đến hàng đầu chọn mua laptop tốt.

 

TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm